Làm thế nào để mua một cái nhà?

(Đừng vội tuyên bố, một ngôi nhà chèn đầy sách là nơi chốn tốt đẹp xứng hợp để bản thân sống đấy nhé!)

40 m²; chai nhựa rỗng; mở và thực tế hơn. Sức gợi của mấy ý tưởng hay ho này rốt ráo nằm ở đây: tôi cần xây một căn nhà, vậy loại búa nào tôi nên mua?

Đúng là…

Tôi biết rằng, nếu mình muốn làm điều gì đó đáng giá để tiến hành, mình sẽ cần hai thứ: đam mê và cấu trúc. Các công cụ xây dựng để chúng tự lo lấy.

Chắc chắn việc nhặt các công cụ sai lạc sẽ làm biến dạng dự phóng của mình. Nhặt phần mềm ứng dụng (hoặc cái búa chẳng đúng kích cỡ) rất dễ gây tranh cãi. Song không điều gì lớn lao được cất lên chỉ bởi vì mình có những công cụ thích ứng cả.

Các chuyên gia khuyến cáo cách tiếp cận: từ đầu tiến trình triển khai phải quyết đoán về các công cụ, rồi chuyển tới một phác thảo ổn định thuộc các chất liệu tốt. Xong thì thiết kế điều gì đó rõ ràng, tưởng tượng thêm về nó, chú ý các đặc điểm kỹ thuật của nó, bổ sung cho nó thật đủ đầy, và phải lòng nó.

… Nên chi, sâu xa câu hỏi đích thực thu hút sự luyện tập tư duy của tôi (đặc biệt sau khi trải qua cơn đau bụng bất ngờ khủng khiếp): suy nghĩ đến mức ra sao về câu chuyện mua một cái nhà?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.